Những lý do nên mua lại máy tính cũ

máy tính cũ

Bạn đang cần mua một chiếc máy tính để chơi game, học tập hay làm việc… nhưng tài chính không đủ để trang bị máy tính mới mặc dù giá máy tính mới hiện nay cũng đã khá ổn. Với những vấn đề này bạn không nên bỏ qua cơ hội để mua một chiếc máy tính cũ bởi những lý do dưới đây

Máy tính cũ nhưng còn vận hành khá tốt

Tuy gọi là máy tính cũ cũng không hẳn đã cũ, đó có thể là chiếc máy tính được bán đi chỉ sau 1 – 2 tháng sử dụng vì lý do người dùng hoặc phòng net sau khi thi công lắp đặt phòng net làm ăn thua lỗ nên bán đi, cũng có thể không thích hoặc máy tính đó không đáp ứng công việc.
máy tính cũ
máy tính cũ

Đã có nhiều người đánh giá chất lượng máy tính cũ

Khi mua máy tính bạn luôn cần cân nhắc đánh giá một cách khách quan nhất về chiếc máy tính chọn mua. Đối với máy tính mới lượng người dùng chưa nhiều, đánh giá chỉ là từ số ít những trải nghiệm, còn với máy tính cũ bạn có thể tìm kiếm ra rất nhiều thông tin để kiểm tra xem đó có đúng là chiếc máy tính phù hợp với mình hay không.

Mua máy cũ tiết kiệm chi phí đáng kể

Mua máy tính cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ, với các máy tính được dùng lướt từ 2 – 3 tháng thì giá có thể giảm đến 20 – 30% so với giá trị máy tính mới. Với những máy tính cũ đã ra được từ 1 đến 2 năm hoặc hết bảo hành thì giá có thể giảm từ 50 đến 60% so với giá máy mới rất đáng kể phải không nào.

Máy tính cũ giúp ta dễ dàng lựa chọn khi so sánh cấu hình

Với một khoản tiền khá nhất định, bạn chỉ có thể chọn lựa được một vài mẫu máy tính mới ra, nhưng với máy tính cũ bạn có rất nhiều lựa chọn với rất nhiều đời máy, đời CPU khác nhau và kiểu dáng cũng khác nhau. Đặc biệt một số dòng máy tính doanh nhân không được phân phối ở Việt Nam, nên bạn chỉ có thể mua cũ hoặc xách tay. Đó cũng là những dòng máy tính xách tay có nguồn gốc bên ngoài siêu bền, đáp ứng các tiêu chuẩn về độ bền quân sự nổi tiếng.

Nâng cấp bảo hành dễ dàng hơn

Mua máy tính cũ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nâng cấp, thay mới nếu cần. Bạn có thể chọn mua máy tính cũ cấu hình thấp để tiết kiệm chi phí ban đầu và nâng cấp sau khi có nhu cầu cần cấu hình cao hơn.
Một vấn đề quan trọng liên quan đến bảo hành, khi mua máy tính mới nếu cần bảo hành máy tính của bạn sẽ phải thông qua các thủ tục, giấy tờ rất mất thời gian khi làm việc bên hãng, ngoài ra linh kiện mới rất hiếm và bạn phải chờ đợi rất lâu. Nhưng với máy tính cũ việc này dường như sẽ được rút ngắn rất nhiều cho bạn.
Công Ty TNHH Phát Triển Tin Học Hoàng Phát
Trụ sở chính: 716/26 Trường Chinh, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.Hồ Chí Minh.
MST: 0314367591 do sở kế hoạch đầu tư TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 22 tháng 04 năm 2017
ĐT: 0866 814 486 – ĐTDĐ: 0933 608 679
( Yahoo: dinhhoan_37 ; Mail: dinhhoan37@gmail.com ; Skype: dinhhoan.37 )

Related posts

Leave a Comment